Hội thi nhân viên nấu ăn giỏi là hoạt động nhằm tìm tòi sáng tạo những món ăn mới, ngon, bổ dưỡng phù hợp với các cháu ở độ tuổi mầm non tạo sự phong phú trong thực đơn hàng ngày của trẻ. Góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi.
Thực hiện kế hoạch trọng tâm tháng 11, ngày 06 tháng 11 năm 2023 trường mầm non Nam Hải tổ chức hội thi nhân viên nấu ăn giỏi. Hội thi nhân viên nấu ăn giỏi là dịp để nhân viên nấu ăn có điều kiện giao lưu học hỏi, phát huy sự tìm tòi, sáng tạo, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề trong việc xây dựng thực đơn, lựa chọn thực phẩm, chế biến món ăn…tạo ra các bữa ăn hấp dẫn, phong phú, hợp khẩu vị, đủ chất dinh dưỡng tạo hứng thú trong các bữa ăn hàng ngày cho trẻ.
Hội thi có 2 phần thi: phần lý thuyết và phần thực hành. Phần lý thuyết các nhân viên nấu ăn sẽ làm bài thi 90 phút, mỗi nhân viên bốc đề một thực phẩm chính và xây dựng thực đơn với món chính đó. Phần thực hành diễn ra xuyên suốt trong 1 tuần (từ thứ 2 –thứ 6) mỗi nhân viên nấu ăn sẽ đứng chính 1 ngày, thực hành với thực đơn mà mình đã bốc được trong đề thi, theo quy trình bếp 1 chiều. Các nhân viên nấu ăn đã tập trung hết khả năng của mình tìm tòi sáng tạo những món ăn mới với thực đơn hàng ngày, sẵn sàng thể hiện khả năng của chính mình.
Các phần thi diễn ra sôi nổi với sự tập trung cao, khéo léo, khẩn trương trong các khâu sơ chế, chế biến, cắt tỉa, trưng bày. Các sản phẩm được các đồng chí trình bày hấp dẫn phù hợp đẹp mắt, một số món ăn được đánh giá cao về sáng tạo trong chế biến.
Hội thi nhân viên nấu ăn được tổ chức đúng quy chế, khách quan, minh bạch. Hội thi đã tạo ra sự chuyển biến tích cực, sáng tạo trong chế biến các bữa ăn cũng như làm phong phú thực đơn hàng tuần của nhà trường góp phần đổi mới phương pháp chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ, từng bước đẩy mạnh phong trào thi đua nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng tại nhà trường.